Bảng giá điện sinh hoạt 6 bậc của EVN áp dụng để tính tiền điện hàng tháng cho hộ gia đình.

Truy cập vào đây để nhận bảng giá điện sinh hoạt mới nhất của EVN Click vào đây

Dựa vào bảng giá điện sinh hoạt 6 bậc thì những hộ gia đình nào đang phải trả tiền điện hàng tháng ở mức đỏ( những hộ gia đình với những số điện cuối được tính với giá điện bậc 5 và bậc 6) thì nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời để giảm chi phí tiền điện, còn những hộ ở mức xanh thì có thể tham khảo để kiếm lợi nhuận.

Ví dụ minh họa: Ví dụ minh họa: Hộ gia đình tiền điện phải trả hàng tháng là 1,001,000 vnđ với tổng số kw điện tiêu thụ hàng tháng là 400kw( tức hộ gia đình với 100 số điện cuối đang được tính với giá điện bậc 5) thì nên đầu tư hệ thống điện mặt trời 3kwp. Sau khi lắp hệ thống điện mặt trời 3kwp hộ gia đình này sẽ giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng từ 30% – 40% so với hóa đơn ban đầu.

Còn lượng điện không dùng đến từ hệ thống điện mặt trời sẽ được bán cho EVN với giá 1943đ/kwh.

  • Thời gian hoà vốn chỉ từ 4-5 năm
  • Inverter được bảo hành 5 năm
  • tấm pin được bảo hành 12 năm
  • Hiệu suất của hệ thống sau 25 năm vẫn đạt trên 80%

Theo tổ chức Đo lường Năng lượng Thế Giới, số giờ nắng trung bình trong năm tại Việt Nam  là 04 giờ/ngày ( đã trừ các ngày mưa, áp thấp nhiệt đới, … )


Bình quân số KW điện sản xuất/ tháng

= Số kwp hệ thống điện MT x 4h/ngày x 30 ngày

Dựa vào bảng tiêu chí trên quý khách hàng có thể lựa chọn hệ NLMT gần đúng với số KW/ tháng để có thể đưa mức tiêu thụ điện hàng tháng về giá trị nhỏ nhất

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp